Diary of a Prosecutor ซีรี่ส์กฎหมายแนวใหม่ที่จะพาไปรู้จักอัยการให้มากขึ้น

diary of a prosecutor

มารีวิวซีรี่ส์เกาหลีอีกแล้ว รอบนี้เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับกฎหมายและอัยการ แต่ไม่ได้เน้นไปที่การแก้ไขคดีความต่าง ๆ หรือแสดงความเท่ของอัยการเหมือนกับเรื่องอื่น ๆ ที่คุ้นเคยกันหรอกนะ เพราะชื่อเรื่องอย่าง Diary of a Prosecutor ก็บอกอยู่แล้วว่าเป็นไดอารี่ของอัยการ เราก็เลยจะเห็นว่าชีวิตวัน ๆ หนึ่งของอัยการที่ไม่ได้อยู่ในเมืองใหญ่นั้นต้องเจอกับอะไรบ้าง ซึ่งเรื่องนี้มีทั้งความฮาปนซึ้งดูได้ไม่เบื่อกลางคันก่อนเลยล่ะ

เรื่องย่อ Diary of a Prosecutor

เรื่องราวในชีวิตประจำวันของเหล่าอัยการในเมืองจินยองที่ดูแล้วเหมือนพวกเขาจะทำงานกันอย่างมนุษย์เงินเดือนมากกว่าอัยการเสียอีก เริ่มด้วย อี ซอนอุง เป็นอัยการที่ดูสบาย ๆ และเหมือนจะไม่ค่อยมีความต้องการที่อยากจะประสบความสำเร็จมากนัก ต้องมาเจอกับ ชา มยองจู อัยการหญิงที่กำลังก้าวหน้าอย่างรวดเร็วในหน้าที่การงานที่สำนักอัยการกลาง กรุงโซลแต่วันหนึ่งเธอก็ถูกย้ายมาที่สำนักงานอัยการเมืองจินยองที่ห่างไกล

รีวิว

ปกติเราชอบดูซีรี่ส์กฎหมายของเกาหลีอยู่แล้ว รู้สึกว่าการต่อสู้กันโดยใช้กฎหมายของทนายความหรืออัยการนั้นมันสนุกมาก ๆ เราจะได้เห็นไหวพริบ เทคนิคของทั้งสองฝ่าย ยิ่งเป็นเรื่องที่อัยการตัวเอกมาช่วยเหลือคนงัดข้อกับกลุ่มคนที่มีอำนาจก็ยิ่งสนุก มันอาจจะเป็นพล็อตซ้ำ ๆ แต่เราว่าแต่ละเรื่องนักเขียนก็จะมีปมและวิธีการดำเนินเรื่องที่แตกต่างกันไปทำให้มันสนุกกันคนละแบบ

กลับมาดูที่เรื่องนี้กันบ้าง เป็นเรื่องที่เราเลือกดูเพราะนักแสดงเลย ซึ่ง อี ซอนคยอน ที่รับบทเป็น อี ซอนอุง นั้นก็เป็นนักแสดงนำในหนังเรื่อง Parasite ของเกาหลีใต้ที่กวาดรางวัลใหญ่จากทั่วโลกได้มากมายรวมทั้งปาล์มทองคำจากเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ รางวัลออสการ์ผู้กำกับยอดเยี่ยมและกำกับภาพยอดเยี่ยมจาก Academy Awards อีกด้วย ส่วนฝ่ายหญิงก็ได้ จอง รยอวอน ที่เราชอบมาก ๆ ติดตามเขามาหลายเรื่อง ล่าสุดก็เล่นเป็นอัยการเหมือนกันในเรื่อง Witch’s Court ซึ่งเท่มากกกกกกก เรื่องนี้ก็เท่เหมือนกัน แต่ก็มีมุมหลุด ๆ อยู่บ้าง เรียกเสียงหัวเราะได้ไม่น้อยเลย

แต่พอได้ดูไปแล้วบทเขาก็ดีมากเลยนะ เราจะได้เห็นว่าอัยการก็เป็นคนธรรมดาเหมือนกันผ่านการนำเสนอเรื่องของปูมหลัง ปัญหา ครอบครัวของแต่ละคน ในการทำงานก็มีพลาดบ้าง มีการเผลอใช้อารมณ์เข้ามาเกี่ยวข้อง และยังได้เห็นอีกว่าภาพของเมืองจินยองที่ถูกปูมาว่าเป็นเมืองเล็ก ๆ อยู่ติดชายทะเล ดูเงียบสงบนั้นชาวบ้านแต่ละคนก็มีปัญหาจนต้องมาพึ่งพาอัยการเช่นเดียวกับคนที่อยู่ในเมืองใหญ่นั่นเอง

ในช่วงนี้ที่ต้องกักตัวอยู่บ้านกัน ใครที่อยากหาอะไรเบาสมองและสนุกดูเพลิน ๆ ก็ขอแนะนำเรื่องนี้เลยล่ะ บางตอนก็ฮามากบางตอนก็ซึ้งจนน้ำตาไหล ครบรสแน่นอน

Recommended Articles