Underwater หนีเอเลี่ยนใต้น้ำ สนุกตามสูตรหนัง

ช่วงนี้ไม่ค่อยมีหนังใหม่ที่ถูกใจเราจนให้อยากเข้าโรงไปดูเท่าไหร่ แต่ด้วยความที่คิดถึงโรงหนัง อยากออกไปข้างนอกบ้างก็เลยต้องหาสักเรื่องเพื่อที่จะไปดู ก็ลงเอยที่เรื่อง Underwater นี่แหละที่ดูเข้าท่าสำหรับเราที่สุด ก็เลยจิ้มซื้อตั๋ว หลังดูจบก็พบว่ามันก็สนุกใช้ได้เลยนี่นา ถึงจะมันตามสูตรหนังเอเลี่ยนก็เถอะ แต่ถ้าเราเอ็นจอยกับมันก็ถือว่าคุ้มค่าแล้ว ก็เลยต้องมาจัดรีวิวสักหน่อย

เรื่องย่อ Underwater

ตอนที่คลื่นซัดเข้าหาแท่นขุดเจาะอย่างหนักนั่นคือตอนที่หายนะเกิดขึ้นใต้พื้นมหาสมุทรที่ลึกกว่า 6 ไมล์ ภายใต้การนำของกัปตันเหล่าผู้รอดชีวิตได้รับรู้ว่าทางเดียวที่พวกเขาจะรอดไปได้ก็คือต้องเดินกันไปบนพื้นใต้ก้นทะเลเพื่อที่จะไปให้ถึงสถานีหลัก แต่พวกเขาก็ต้องค้นพบว่าต้องเอาตัวรอดจากสิ่งมีชีวิตปริศนาที่ไม่เคยมีใครพบเห็น

รีวิว

เอาล่ะ แค่เรื่องย่อมาเราก็พอเดากันได้เลยว่าเป็นหนังเอเลี่ยนจริง ๆ แต่เปลี่ยนฉากหลังจากนอกอวกาศมาเป็นใต้มหาสมุทรแทน ซึ่งเท่าที่เราจำได้นะ ภาพยนตร์ใต้น้ำส่วนใหญ่ต้องเอาตัวรอดจากพวกฉลามไม่ก็จระเข้ หรือปิรันย่าอะเนอะ เรื่องนี้มาเป็นเอเลี่ยนก็แปลกออกมานิดนึง แต่โดยรวมก็ยังเป็นหนังตามสูตรอยู่นั่นแหละ แต่ที่เราติดใจอยู่อย่างหนึ่งก็คือเรื่องมันดำเนินเร็วมาก ซึ่งมันก็ดีนะสำหรับหนังแนวนี้แต่มันก็เร็วเกินไปสำหรับเราอยู่ดี แต่หนังมันก็แค่ 95 นาทีเท่านั้นแหละ พูดถึงนักแสดงหน่อย คริสเตน สจ๊วตเท่มากกกกกกกก บทของเธอคือเป็นช่างเครื่องประจำสถานี ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะเห็นเป็นผู้ชายที่รับบทนี้น่ะนะ ก็เลยทำให้คริสเตนดูเท่ขึ้นไปอีก

เรื่องอื่น ๆ อย่างผู้กำกับหรือนักแสดงคนอื่นเราก็จำไม่ค่อยได้นะว่าเคยเจอพวกเขาจากเรื่องไหนบ้าง ก็เลยไม่มีอะไรจะพูดถึงเลย แต่เอาเป็นว่าถ้าใครยังไม่มีหนังที่ตั้งตารอในช่วงนี้ ก็สามารถไปดูเรื่องนี้ก่อนก็ได้ สนุกระดับหนึ่งเลย ถึงมันจะเป็นสูตรหนังเอเลี่ยนแต่พอเปลี่ยนมาอยู่ใต้น้ำมันก็พอที่จะทำให้บรรยากาศเปลี่ยนไปได้บ้างอยู่ มีบางช่วงที่พอให้ลุ้นตัวเกร็งได้เหมือนกัน จะพลาดก็ได้แต่เราก็อยากให้ไปดูแหละ