Money Heist ซีรี่ส์สเปนสุดมัน จนคุณหยุดดูไม่ได้

ตั้งแต่ช่วงที่ Netflix เข้ามาบูมมาในบ้านเราก็มีทั้งซีรี่ส์และภาพยตร์หลายเรื่องที่ถูกแนะนำ ทั้งภาพยนตร์เก่าๆ และ Original Netflix และหนึ่งในซีรี่ส์ที่ถูกพูดถึงเป็นอย่างมากก็คือ Money Heist หรือชื่อภาษาสเปนก็คือ La Casa De Papel ซีรี่ส์เรื่องนี้เป็นของประเทศสเปน จนถึงตอนนี้ก็มีทั้งหมด 3 ซีซั่นด้วยกัน ซึ่งซีซั่นที่ 3 ก็เพิ่งลง Netflix ไปเมื่อวันที่ 17 กรกฎาคมนี้เอง และด้วยความที่เราก็ติดตามมาตั้งแต่ซีซั่นแรกและพบว่ามันสนุกมากๆจนหยุดดูไม่ได้ ก็เลยอยากจะมาแนะนำให้ทุกคนลองไปดูกัน แต่อันดับแรกเรามาดูเรื่องย่อคร่าวๆกันก่อนดีกว่า

เรื่องย่อซีรี่ส์ Money Heist

ในพาร์ทแรกและพาร์ทที่ 2 เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับโจร 8 คนที่วางแผนปล้นโรงกษาปณ์ของสเปน โดยมีการจับตัวประกันเอาไว้ ทั้งนักเรียนที่มาทัศนศึกษา และเจ้าหน้าที่ของโรงกษาปณ์ก่อนจะทำการผลิตเงินเองเป็นจำนวนกว่า 2.4 พันล้านยูโร และหนีไป ส่วนในพาร์ทที่ 3 เป็นการกลับมาเพื่อที่จะช่วยลูกทีมที่โดนจับไป โดยการวางแผนปล้นธนาคารกลางประเทศสเปน ที่ในห้องนิรภัยชั้นใต้ดินมีทองอยู่เต็มไปหมด

และการปล้นครั้งนี้ยากกว่าเดิมมาก เพราะห้องนิรภัยที่อยู่ลึกลงไปนั้น หากมีใครแตะประตูห้องน้ำจำนวนมหาศาลก็จะไหลออกมา และถ้าประตูเปิดคนที่อยู่ข้างนอกจะโดนอัดจนร่างระเบิด จึงทำให้ต้องวางแผนอย่างรอบคอบ ซึ่งในการปล้นทั้งสองครั้งนั้นมีคนที่เรียกตัวเองว่าศาสตราจารย์คอยควบคุมและเป็นคนที่พูดคุยเจรจากับตำรวจอยู่เสมอ

money heist

รีวิว

เราว่าซีรี่ส์เรื่องนี้เป็นหนึ่งในไม่กี่เรื่องที่เรารู้สึกว่ามันไต่ระดับความตื่นเต้น ความสนุกขึ้นเรื่อยๆ ไม่มีตอนที่ดรอปสำหรับเราเลยนะ ถึงแม้จะมีการฉายสลับไปมาระหว่างเหตุการณ์ปัจจุบันและเหตุการณ์ในอดีต แล้วก็ในมุมของเราจะรู้สึกว่าอยากเอาใจช่วยโจรมากกว่าตำรวจด้วยซ้ำ แล้วในเรื่องจะมีเสียงคนบรรยายด้วยนะ เสียงบรรยายก็คือ โตเกียว โจรสาวที่อารมณ์แปรปรวนและเลือดร้อนกว่าใคร จะว่าเธอเป็นตัวหลักของเรื่องเลยก็ได้ เพราะหลายๆครั้งที่เกิดเรื่องราวที่ผิดแผนส่วนใหญ่ก็มีสาเหตุมาจากเธอคนนี้นี่แหละ

ในส่วนของคะแนนเราให้ไปเลย 5/5 เพราะมันสนุกมากจริงๆ อาจจะมีช่วงที่รำคาญโตเกียวบ้างอะไรบ้างแต่ก็ไม่ได้ขัดอรรถรสมากมายเท่าไหร่ อีกอย่างนึงที่เราว่ามันดีมากๆก็คือการที่เราได้เห็นจิตใจของแต่ละคนเวลาเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดขึ้นมา ซึ่งทุกคนก็จะมีวิธีคิดหรือวิธีแก้ปัญหาแตกต่างกันไป และแน่นอนว่าทุกๆการกระทำก็จะมีผลตามมาเสมอ อ้อ จริงๆแล้วซีรี่ส์เรื่องนี้ฉายผ่านทีวีที่สเปนนะ แต่เน็ตฟลิกซ์ก็ได้ซื้อลิขสิทธิ์มาทำการ edit ใหม่ และทำพาร์ท 3 ขึ้นมาต่อ เรา recommend เรื่องนี้มากๆ เราจะได้เห็นโจรที่มีมันสมองและสามารถสู้กับตำรวจได้อย่างสูสีเลย รับรองได้ว่าถ้าดูแล้วจะเพลินจนลืมเวลานอนแน่ๆ

อ่านรีวิว Mowgli