Partners for Justice รีวิวซีรี่ส์เกาหลี

อันยองงง วันนี้มารีวิวซีรี่ย์เกาหลีกัน ช่วงนี้เราติดซีรี่ย์เรื่อง Partners for Justice ซีซั่น 2 มากเลย ปีที่แล้วตอนที่ซีซั่นแรกออนแอร์เราก็ติดหนึบหนับมาก เพราะเรื่องนี้เป็นซีรี่ย์สืบสวนสอบสวนที่ไม่ค่อยเครียด และเลือดสาดเท่าไหร่ แถมยังมีความมุ้งมิ้ง ตลก ทำให้ดูได้แบบสบายๆ ตามแบบฉบับซีรี่ย์เกาหลีอีกด้วย ในขณะที่ตอนนี้ซีซั่นสองกำลังออนแอร์ได้ 30 ตอนแล้ว เราก็จะมารีวิวซีซั่นแรกให้ก่อน เพราะถ้าไม่รู้เรื่องราวของตอนแรกเราก็จะดูภาคต่อไม่ได้ใช่ไหมคะ งั้นก่อนอื่นเราไปดูเรื่องย่อแล้วต่อด้วยรีวิวกันเลยค่ะ

เรื่องย่อ Partners for Justice

Partners for Justice เป็นเรื่องราวของ แบคบอม (แสดงโดย จองแจยอง) ทำงานเป็นแพทย์ชันสูตรที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์มากว่า 10 ปี เป็นที่รู้กันว่าเขาเป็นคนที่นิสัยไม่ดีเท่าไหร่ แต่ฝีมือนั้นเก่งกาจมากทีเดียว และเขาเป็นคนที่ไม่เปิดใจให้ใครทั้งนั้น ส่วน อึนซล (แสดงโดย จองยูมี) เป็นอัยการน้องใหม่ ไฟแรง ผู้ที่มีจิตใจดี มีนิสัยที่สดใสตรงข้ามกับแบคบอมอย่างสิ้นเชิง และเธอก็เป็นลูกสาวที่มาจากครอบครัวที่ร่ำรวย ทั้งคู่จะต้องทำงานร่วมกันเพื่อไขคดี

partners for justice

รีวิว

เรื่องนี้สำหรับเราเป็นซีรี่ย์สืบสวนสอบสวนที่ดูง่ายมากๆ ไม่เครียดเท่าไหร่ ไม่ได้เลือดสาดเหมือนซีรี่ย์หนังฝรั่ง ถึงแม้บางตอนจะมีฆาตรกรโรคจิตโผล่มาบ้าง ในส่วนของนักแสดงนำค่อนข้างทำได้ดีที่เดียว แต่ละคนที่แคสมาเรียกได้ว่ามากความสามารถ นอกจากลักษณะภายในที่เหมาะสมกับบทบาทแล้วนั้น เคมีของนักแสดงแต่ละคนก็เข้ากันได้ดีมาก โดยเฉพาะนักแสดงนำทั้งสองคนอย่างจองแจยอง และจองยูมี ที่สามารถแสดงบทบาทของแพทย์ชันสูตรผู้เย็นชาและอัยการสาวจิตใจอบอุ่นจนคนดูอย่างเราอินกันไปเลย ในส่วนของตัวละครอื่นๆอย่างผู้ช่วยของหมอแบคก็มีบทบาทสำคัญไม่แพ้กัน เรียกได้ว่าเป็นอีกซีรี่ย์ที่สามารถเกลี่ยบทให้ทุกตัวละครมีความสำคัญและสามารถนำไปสู่เรื่องราวต่างๆได้เป็นอย่างดี ทางด้านของงานภาพก็สวยงามตามแบบฉบับซีรีย์เกาหลีที่หน้าชัดหลังละลาย แต่ในส่วนของฉากชันสูตรต่างๆ ก็ไม่ได้มีให้เห็นชัด ดังนั้นไม่ต้องกลัวกันเลย ฉากฆาตรกรรมก็เช่นเดียวกัน ส่วนมากจะถ่ายเป็นเงาให้เห็นการกระทำเท่านั้น

สำหรับการให้คะแนน 5/5 ไปเลยยย เป็นซีรี่ย์ที่ไม่มีช่วงเบื่อ หรือชวนง่วงเลย ตื่นเต้นตลอดเวลาเพราะจะมีอะไรมาหักมุมตลอด เดาไม่ค่อยถูก แถมยังได้ฝึกภาษาอังกฤษเล็กๆน้อยๆกับสเตลล่า นักพิษวิทยาสาวที่มาจากอเมริกาอีกด้วย

สรุปแล้วซีรี่ย์เกาหลี Partners for Justice เป็นเรื่องที่เราแนะนำเลยแหละ ต้องดูให้ได้ ยิ่งตอนนี้มีซีซั่น 2 ออกมาแล้ว รีบตามเก็บซีซั่นแรกก่อนยังไงก็ทันแน่นอนเพราะมีแค่ 32 ตอน ตอนละครึ่งชั่วโมงเท่านั้นเอง สำหรับช่องทางการรับชมสามารถดูได้ทางเว็บไซต์ viu ได้เลย