Doctor Romantic 2 ภาคต่อของซีรี่ส์เกาหลีการแพทย์สุดปัง

doctor romantic 2

ต้อนรับปีใหม่กันด้วยซีรี่ส์เกาหลีภาคต่อที่มาสานต่อความปังจากซีซั่นแรกเมื่อปี 2016 อย่างเรื่อง Doctor Romantic 2 ที่ตอนนั้นได้ ยูยอนซอก และ ซอนฮเยจิน มาเป็นนักแสดงนำ ซึ่งบอกได้เลยว่ามันสนุกมาก ๆ ครบรสทั้งเรื่องความรัก ดราม่าวงการแพทย์ เรื่องของเส้นสาย คอร์รัปชั่น การชิงดีชิงเด่นในโรงพยาบาล ส่วนนักแสดงก็สามารถทำให้เราเชื่อได้ว่าเขาเป็นหมอกันจริง ๆ แถมตอนจบก็ยังทำเรทติ้งพุ่งสูงถึง 28.4% เลยทีเดียว และกับซีซั่นล่าสุดที่ตอนนี้ออนแอร์มาสองตอนแล้วก็ยังคงทำเรทติ้งสูงเป็นอันดับต้น ๆ ของประเทศเกาหลีใต้ เรียกว่าเป็นซีรี่ส์น้ำดีที่ไม่ควรพลาดเลยจริง ๆ

เรื่องย่อ Doctor Romantic 2

บูยงจู หมอที่เรียกตัวเองว่า “คุณหมอผู้โรแมนติค” แต่คนอื่นเรียกเขาว่า “อาจารย์คิม” เขาคือคุณหมอผู้แปลกประหลาดที่ไม่ชอบเข้าสังคมกับคนอื่น และตอนนี้ก็เป็นคนที่คอยดูแลโรงพยาบาลทลดัมที่บ้านนอก ซึ่งหลังจากที่แพทย์หนุ่มสาวอย่าง คังดงจู ไปเรียนต่อเมืองนอก และยุนซอจองได้ออกจากโรงพยาบาลไปก็เหลือแต่เพียงอ.คิมคนเดียวที่คอยรักษาคนไข้ เขาจึงต้องการบุคลากรแพทย์เข้ามาทำงานเพิ่ม นั่นจึงทำให้ ชาอึนจู นักศึกษาแพทย์ศัลยกรรมทรวงอกปี 2 ที่ทำพลาดในห้องผ่าตัด กับ ซออูจิน นักศึกษาแพทย์ศัลยกรรมทั่วไปปี 2 ที่เจอกับข่าวฉาวจนไม่สามารถเป็นหมอประจำโรงพยาบาลได้ต้องมาเจอกับอ.คิม และทำงานร่วมกันในโรงพยาบาลทลดัม

รีวิว

พอได้ข่าวว่าเรื่องนี้จะทำภาคต่อก็ดีใจมากเลยล่ะ เพราะเรื่องนี้เราชอบมากกว่า Life อีกนะ ถึงแม้ว่า ยูยอนซอก และ ซอนฮเยจิน ที่เป็นนักแสดงหลักจากภาคที่แล้วจะไม่ได้แสดงในภาคนี้ก็ตาม แต่ก็ได้ อันฮโยซอบกับอีซองคยองที่ความสามารถด้านการแสดงก็เข้าขั้นดีมากมาแทน แถมตัวละครอื่น ๆ เรียกได้ว่าอยู่กันครบเลยทีเดียว เห็นแบบนี้ก็เลยไม่ห่วงในเรื่องของการแสดงแล้วล่ะ

doctor romantic 2
Doctor Romantic Season 1

แต่ในด้านเนื้อเรื่องเรามีความรู้สึกว่ามีความคล้ายคลึงกับซีซั่นที่แล้วอยู่ตรงที่หมอวัยรุ่นทั้งสองคนจะต้องทำผิดพลาดอะไรบางอย่างทำให้โดนย้ายมาทลดัม และทั้งคู่ก็จะมีปมในอดีต จากนั้นก็จะถูกขัดเกลาให้ดีขึ้นเรื่อย ๆ โดยอ.คิมนั่นเอง เราว่าเรื่องก็คงลงเอยแบบนี้ แต่สิ่งที่จะทำให้ตื่นเต้นก็คือการต่อสู้กับอำนาจมืดอีกครั้ง และการรักษาคนไข้นี่แหละที่จะทำให้ซีรี่ส์มีสีสันขึ้นมา เอาเป็นว่าตอนนี้ที่เพิ่งออนแอร์ได้เพียงแค่ 3 ตอนก็สนุกมากแล้ว รวมกับกระแสตอบรับของซีซั่นแรกที่ทำไว้ดีมากอีก ต้องบอกตรงนี้เลยว่าเป็นซีรี่ส์ที่ควรรับชมเป็นอย่างยิ่ง

Recommended Articles