Coco เรื่องราวของเด็กน้อยที่อยากทำตามความฝัน

coco

Coco เป็นเรื่องราวของเด็กชายที่อยากทำตามฝันของตัวเอง จนหลุดเข้าไปอยู่ในโลกของความตาย และเขาจะได้กลับมาโลกปัจจุบันอีกหรือไม่ มาลุ้นไปด้วยกัน

Coco วันอลวน วิญญาณอลเวง การ์ตูนแอนนิเมชั่นจากค่ายยักษ์อย่าง Pixar Animation Studios ซึ่งเป็นค่ายย่อยของ The Walt Disney Studios นั่นเอง

โคโค่ คือชื่อย่าของมิเกล เด็กน้อยผู้รักในเสียงดนตรี และมีความฝันอยากจะเป็นนักดนตรีผู้ยิ่งใหญ่และโด่งดังอย่าง เออร์เนสโต เดอ ลา ครูซ แต่แล้วความฝันของมิเกลก็ไม่เป็นดั่งฝัน ครอบครัวของเขาขัดขวางเรื่องนี้เสมอ เพราะทั้งครอบครัวของมิเกลเกลียดเสียงดนตรีมาตั้งแต่รุ่นแม่ของมาม่าโคโค่ และเรื่องราวอลเวงเริ่มต้นเพราะเหตุนี้เมื่อมิเกลพยายามตามความฝันของตนเองและหลุดเข้าไปในโลกของวิญญาณ

เรื่องนี้เป็นการ์ตูนอีกหนึ่งเรื่องที่ผู้เขียนดูแล้วรู้สึกประทับใจ เรื่องราวความฝันของเราทุกคนบางทีมันก็มักจะถูกกีดกันจากครอบครัวหรือคนรอบข้าง ตรงจุดเริ่มนี้หนังทำให้เราเข้าใจในความรู้สึกของความคับแค้นใจของมิเกลที่มีต่อครอบครัวได้ดีทีเดียว

แต่พอหนังดำเนินเรื่องไปเรื่อยๆ ค่อยๆคลายปมออกที่ละปมจนหมด ก็ทำให้ได้รู้ว่าทุกสิ่งทุกอย่างนั้นมีเหตุผลในตัวของมันเองเสมอ การที่เราโดนห้ามโดนกีดกันจากครอบครัวหรือคนรอบข้างนั้น ไม่ใช่ว่าอยู่ๆพวกเขาก็ทำแบบนั้นโดยไม่มีสาเหตุ

และหนังคลายปมสุดท้ายของเรื่องได้อย่างประทับใจแบบน้ำตาไหลไม่รู้ตัวเพราะความซาบซึ้งใจที่มีไปตามความรู้สึกของตัวละครในเรื่อง โดยหนังได้ดึงเอาเรื่องในโลกของปัจจุบันไปสัมพันธ์กับโลกหลังความตายได้อย่างลงตัว อีกทั้งเรื่องของภาพก็ทำออกมาได้สวยงาม ภาพในฉากของโลกหลังความตายก็ไม่ได้ดูน่ากลัวอะไร เสมือนเราย้ายไปใช้ชีวิตอีกสถานที่นึงเท่านั้นเอง

การออกแบบตัวละครที่เป็นวิญญาณก็ทำได้ไม่น่ากลัวมาก จึงเป็นการ์ตูนที่เด็กดูได้ ผู้ใหญ่ดูดี หนังเรื่องนี้มีหลายอารมณ์ทั้งสนุก เศร้าและอิ่มเอมใจ ถือว่าครบรสมากๆเลย เพลงประกอบก็เพราะทุกเพลง จึงถือได้ว่าหนังเรื่อง Coco นี้ ได้นำเอาความฝัน ความสัมพันธ์ของครอบครัว และความตาย มาบรรจบกันได้อย่างกลมกล่อมครบอรรถรส

=============================== ufabet ===========================

Recommended Articles