รีวิวภาพยนตร์ About Time หนังโรแมนติคอบอุ่น

about time

คุณเคยมีโมเม้นแบบนี้ไหม ถ้าย้อนเวลาได้จะย้อนกลับไปจีบใครซักคน?? About time หนังรักที่เป็นมากกว่าหนังรักระหว่างหนุ่มสาวแต่มันยังมีความรักแบบของครอบครัวแฝงอยู่อย่างอบอุ่นหัวใจ

หากคุณ มีอายุ ครบ 21 ปีแล้ว พ่อของคุณมาบอกว่าความลับประจำตระกูลของคุณคือผู้ชายในครอบครัวมีความสามารถเดินทางข้ามเวลาได้ คุณจะเลือกทำอะไร หลายคนอาจเลือกไปทำอะไรซักอย่าง เช่นทำให้ตัวเองรวย ทำให้เรียนเก่ง แต่สำหรับพระเอกนั้น เลือกที่จะหาใครซักคนมาเติมเต็มชีวิต

หนังรักเดินทางข้ามเวลา สุดมีสเน่ห์เรื่องนี้ก่อนอื่นต้องขอยอมรับว่าไม่ได้ให้ความสนใจหนังเรื่องนี้ซักเท่าไหร่ ไม่ได้มีปัญหากับหนังรัก หนังดราม่าแค่เป็นความรู้สึกที่ไม่อยากดู จนกระทั้งหลายๆครั้ง ที่มักจะได้ยินรีวิวและกิตติศัพท์มามากพอสมควร จนในที่สุดก็ลองเปิดใจรับชม คงไม่เป็นการเว่อร์เกินไปที่จะบอกว่าชีวิตนี้ควรจะดูภาพยนตร์เรื่องนี้ให้ได้ซักครั้งในฐานะคนดูหนัง

สเน่ห์ของการดำเนินเรื่องคือการให้พระเอกได้เล่าเรื่องเหมือนการบอกเล่าเรื่องราวของเขาผ่านจดหมายหรือหนังสือที่เราเป็นคนอ่าน หากแต่เปลี่ยนเสียงที่เราอ่านในหัวเป็นเสียงของพระเอกเล่าเรื่องให้เราได้ฟัง หนังให้เห็นว่าพระเอกพยายามจะทำให้ชีวิตวัยรุ่นของเขาออกมาเพอร์เฟคสมบูรณ์ ไม่ว่าเขาจะตอบคำถามหรือทำอะไรผิดพลาดในชีวิตแน่นอนว่าเขาก็แค่ย้อนเวลาไปเปลี่ยนแปลงเหตุการณ์ได้ เวลาดูไปก็อดขำไม่ได้แล้วก็นั่งลุ้นว่ามุขข้างหน้าจะมายังไง แต่ก็แน่นอนเหตุการณ์บางอย่างที่เขาแก้ไขย่อมส่งผลกับเหตุการณ์อีกอย่างหนึ่ง แม้จะบอกว่าชีวิตที่ดีคือความสมบูรณ์แบบ แต่สุดท้ายแล้วแม้บางครั้งจะมีเหตุการณ์ที่ไม่ได้เป็นอย่างหวังอาจจะมีผิดพลาดบางก็ไม่ได้หมายความว่าไม่สมบูรณ์แบบเพราะนั้นแหละคือชีวิต

========================== ฝากไม่มีขั้นต่ำ ==========================

Recommended Articles