รีวิว The School Nurse Files ครูพยาบาลแปลก ปีศาจป่วน

the school nurse files

สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้จะมารีวิวซีรีย์เรื่องสั้น The School Nurse Files ผลงานใหม่ล่าสุดของ Netflix Orginal ที่สร้างมาจากนวนิยาย ของ จองเซรัง และได้นักแสดงนำอย่าง นัมจูฮยอก-จองยูมิ มาถ่ายทอดเรื่องราวต่างๆ ในโรงเรียนสุดแปลกแห่งนี้

ในโลกที่เต็มไปด้วยเจลลี่ที่จ้องจะทำร้ายมนุษย์ โดยที่พวกเขามองไม่เห็น ยกเว้นเธอที่มีพลังพิเศษคอยช่วยเหลือผู้คน โดยเฉพาะนักเรียนของเธอ

อันอึนยอง (รับบทโดย จองยูมิ) เป็นครูพยาบาลที่โรงเรียนมัธยมแห่งนึง ซึ่งเธอมีพลังวิเศษที่สามารถมองเห็นปีศาจ หรือที่เธอเรียกว่า เจลลี่ได้ เธอได้เข้าร่วมกับชมรมลับที่รวมผู้คนที่สามารถเห็นสิ่งเหนือธรรมชาติอย่างเธอได้ โดยการชักชวนของรุ่นพี่ของเธอ อึนยองจึงเข้ามาเป็นครูพยาบาลที่โรงเรียนแห่งนี้ และพบว่าโรงเรียนแห่งนี้ซ่อนความลับอะไรบางอย่างไว้อยู่

อึนยองได้พบกับ ฮงอินพโย (รับบทโดย นัมจูฮยอก) ครูสอบภาษาจีน และเป็นหลานชายของผู้อำนวยการที่เสียชีวิตไปแล้ว ซึ่งเขามีพลังวิเศษที่สามารถป้องกันตัวเองจากพวกเจลลี่ได้ เขาได้รับคำสั่งจากปู่เอาไว้ว่า ห้ามให้ใครยุ่งกับห้องใต้ดินเป็นอันขาดและให้พยายามติดต่อกับบริษัททำความสะอาดแห่งนึงให้ได้ เมื่อทั้งคู่ได้มาเจอกัน จึงร่วมมือกันปกป้องนักเรียนในโรงเรียน และไขปริศนาต่างๆ

ซีรีย์เรื่องนี้มีทั้งหมดแค่ 6 ตอน แต่มันสนุกมาก จนแบบ ห๊ะ จบแล้วเหรอ เนื้อเรื่องดำเนินเร็วมาก มากจนงง แต่วิธีดำเนินเรื่องค่อนข้างแปลกใหม่เลยทีเดียว ทำให้รู้สึกว่าไม่ได้จำเจเหมือนซีรีย์เรื่องอื่นๆ ตอนแรกที่เห็นโปสเตอร์นึกว่าจะเป็นหนังแนวติ๊งต๊องๆ เปล่าเลยจ้า เป็นที่มีความฮาก็จริงแต่ไม่ได้ติ๊งต๊องขนาดนั้น

ตัวนางเอกก็มีความเพี้ยนแบบที่น่ารักน่าเอ็นดู ไม่มากเกินไปไม่น้อยเกินไป กำลังดี ส่วนพระเอกไม่ต้องพูดถึง เราเป็นแฟนซีรีย์ของนัมจูฮยอกอยู่แล้ว บอกเลยว่าเรื่องนี้ก็ไม่ทำให้ผิดหวังเช่นเคย แต่อยากให้มีภาค 2 ออกมา เพราะรู้สึกว่าจบแบบงง เฉลยทุกอย่างแล้วจบเลย ขอแนะนำให้ไปดูเลยค่า

=============================== ufa877 ===========================

Recommended Articles