รีวิวซีรีส์ Reply 1988 วันวานอันหวานชื่น

reply1988

สวัสดีเพื่อนๆนักอ่านทุกคนนะคะ วันนี้จะมาแนะนำซีรีย์แนวครอบครัว ที่โครตจะอบอุ่นหัวใจ เหมือนตัวเองทะลุเข้าไปอยู่ในกัน กับ Reply 1988 วันวานอันหวานชื่น เป็นหนึ่งในซีรีย์ตระกูล Reply ที่มีภาคนี้เป็นภาคที่ 3 ก่อนหน้ามี Reply 1997 เป็นภาคแรก และ Reply 1994 เป็นภาคที่สอง

ทั้ง 3 ภาคเนื้อหาไม่เกี่ยวข้องกัน สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่ยังไม่เคยดูมาก่อน สามารถดูแยกกันได้กันได้เลยค่า แต่มีทั้ง 3 ภาค จะมีความเกี่ยวข้องกันเป็นกลายๆ ทีมผู้สร้างสามารถสร้างความเป็นซิกเนเจอร์ให้กับซีรีย์ตระกูล Reply ซึ่งทำให้ซีรีส์ตระกูล Reply ให้ไม่เหมือนใคร และน่าสนใจเป็นอย่างมาก เช่น มีคุณลุง ซองดงอิล กับ คุณป้า อีอิลฮวา มาทุกภาคโดยใช้ชื่อจริงในเรื่อง และเป็นพ่อแม่ของนางเอกทุกภาค และ นักแสดงหลักเล่าถึงอดีตจากเวลาปัจจุบัน โดยจะตัดต่อให้เรารู้สึกว่าตกลงนางเอกคู่กับใครกันแน่

Reply 1988 วันวานอันหวานชื่น เป็นซีรีส์ที่จะทำให้เราเข้าใจความหมายที่แท้จริงของคำว่า “ครอบครัว” และ “มิตรภาพ” ทำให้หวนกลับไปนึกถึงเรื่องราวเก่า ๆ

เป็นเรื่องราวของ ซองด็กซอน ในปัจจุบันที่มาบอกเล่าเรื่องราวในช่วงปี 1988 ของกลุ่มเพื่อนสนิท 5 คนของเธอ ที่รักและผูกพันกันมาก เพราะอาศัยอยู่ละแวกบ้านเดียวกันและเห็นกันมาตั้งแต่เด็ก ๆ

สมาชิกในกลุ่ม ได้แก่ ซองด็อกซอน (รับบทโดย อีฮเยริ) สาวคนเดียวในกลุ่มที่นิสัยร่าเริง สนุกสนาน หัวไม่ค่อยดี ครอบครัวฐานะยากจนแต่ฐานะอบอุ่น และอาศัยอยู่ชั้นใต้ดินของบ้าน คิมจองฮวัน (รับบทโดย รยูจุนยอล) หนุ่มพูดน้อย ปากร้ายแต่ใจดี ครอบครัวร่ำรวยขึ้นมาเพราะถูกล็อตเตอรี

ซองซอนอู (รับบทโดย โกคยองพโย) ชายหนุ่มอ่อนโยน อบอุ่น รักครอบครัว และเรียนเก่ง ซอนอู อยู่กับแม่ที่เลี้ยงหาครอบครัวคนเดียวเพราะพ่อเสียแล้วและมีน้องสาวอีก 1 คน  คิมดงรยอง (รับบทโดย อีดงฮวี) ชายหนุ่มที่สนุกสนานไปวัน ๆ ครอบครัวมีฐานะมั่นคงแต่พ่อแม่ไม่มีเวลาให้ จึงไว้ให้แต่เงิน

ทั้ง 4 คนนี้ยังเป็นนักเรียนอยู่ชั้นมัธยมปลาย และคนสุดท้าย ชเวแทค (รับบทโดย พัคโบกอม) หนุ่มพูดน้อย ที่ทำอะไรไม่เป็นเลยนอกจากเล่นหมากล้อม จนถึงกับลาออกจากโรงเรียนเพื่อมาเอาดีทางนี้ เขามีพ่อคนเดียวเช่นเดียวกัน และฐานะค่อนข้างดี เป็นศูนย์กลางของกลุ่ม

ความสนิทสนมกันมาตั้งแต่รุ่นพ่อแม่สู่รุ่นลูก ทำให้เกิดเรื่องราวมากมาย ทั้งตลก,สนุกสนาน,เฮฮา และซึ้งจนน้ำตาไหล เล่นซีรีย์ที่แอดมินกลับมาดูอีกครั้งบ่อยมากกกก วิธีการดำเนินเรื่องน่าวนใจ อดีตสลับปัจจุบันแต่ไม่ได้ทำให้งงเลย ความน่ารักของนักแสดงก็เช่นกัน ดูแล้วอบอุ่นใจมาก แต่ฉากเศร้าก็เศร้าจบใจเลย ไม่ค่อยมีดร่าม่า ดูสบายหายห่วงค่า

===================================== ufabet1688 ===============================

Recommended Articles