รีวิวซีรี่ย์เกาหลีสุดน่ารัก My Sassy Girl

my sassy girl

สวัสดีค่า เพื่อนๆนักอ่านทุกคน วันนี้เราก็มีซีรีย์มาแนะนำให้เพื่อนๆได้ดูกันอีกแล้ว กับเรื่อง My Sassy Girl ที่เป็นเวอร์ชั่นซีรีย์ย้อนยุคในสมัยโชซอนของเกาหลี แต่มีความร่วมสมัยผสมผสานอยู่ด้วย ที่ได้พระเอกสุดฮ็อตอย่าง จูวอน และนางเอกหน้าตาจิ้มลิ้มอย่าง โอยอนซอ มาร่วมสร้างสีสันให้กับซีรีย์เรื่องนี้ 

My Sassy Girl เป็นเรื่องราวความรักขององค์หญิงจอมแสบ กับ บัณฑิตหนุ่มสุดแสนเย็นชาที่เพิ่งกลับมาจากต่างเมือง กับเรื่องราวแสนวุ่นงายมากมายรอบๆตัวพวกเขาทั้งสองคน

กยอนอู (รับบทโดย จูวอน) ลูกชายขุนนางระดับสูง ที่สำเร็จการศึกษาและได้เดินทางกลับมายังโชซอน ระหว่างทางจากงานเลี้ยงฉลองกลับประเทศ กยอนอูได้ช่วยหญิงสาวผู้หนึ่งเอาไว้ โดยที่เขาไม่รู้ว่าเธอคือ องค์หญิงฮเยมยอง (รับบทโดย โอยอนซอ) ซึ่งเมาไม่ได้สติกำลังจะตกจากสะพาน

กยอนอู เลยพาหญิงสาวที่เมาไม่ได้สติไปพักที่โรงเตี้ยม แต่เธอเข้าใจผิดคิดว่าเขาเป็นพวกวิตถาร เขาเลยถูกจับเข้าคุก หลังจากที่ทั้งสองคนเข้ากันผิดไป ก็ได้กลับมาพบกันอีกครั้งและได้ปรับความเข้าใจกันในที่สุด และทั้งสองคนก็ต้องร่วมตามหาแหวน ซึ่งเป็นของต่างหน้าจากพระมารดาขององค์หญิงฮเยมยอง ที่พวกเขาบังเอิญทำหล่นหายที่โรงเตี๊ยม ซึ่งตอนนั้น กยอนอู ได้เข้ามาเป็นอาจารย์ขององค์รัชทายาท น้องชายขององค์หญิงฮเยมยอง และเกิดเรื่องวุ่นวายในพระราชสำนักหลายต่อหลายเรื่อง จากความเกลียดก็ค่อยๆแปรเปลี่ยนเป็นความรัก ความผูกพันธ์กันมากขึ้นเรื่อยๆ 

สำหรับเรื่องนี้เป็นซีรีย์เรื่องแรกที่แอดมินนำมาแนะนำให้เพื่อนได้รู้จักกันเป้นเรื่องแรกเลย เพราะแอดินรู้สึกว่ามันไม่ได้มีความย้อนยุคจ๋าขนาดนั้น มีกลิ่นอายของความร่วมสมัยค่อนข้างเยอะอยู่ ดูแล้วก็ฟีลกู๊ดมากด้วย ไม่ดราม่าหนักจนเกินไป เหมาะสำหรับวันว่างๆที่อยากพักผ่อน

=============================== เสือมังกร ==========================

Recommended Articles