รีวิวหนังรักโรแมนติคสุดซึ้ง Me Before You

me before you

สวัสดีค่ะเพื่อนๆนักอ่านทุกๆคน วันนี้แอดมินก็มีหนังมารีวิวให้เพื่อนๆได้อ่านกัน ซึ่งแหวกแนวไปจากหนังที่แอดมินมักจะรีวิวเลย กับเรื่อง Me Before You หนังรักสุดโรแมนติก ต้องขอบอกไว้ก่อนเลยว่าแอดมินเป็นคนที่ไม่ค่อยดูหนังรักซักเท่าไหร่ แต่กับเรื่องนี้คือยกให้เป็นที่หนึ่งในใจของหมวดหนังรักเลย หนังเรื่องนี้ตอนดูแรกก็อาจจะเหมือนหนังธรรมดาๆทั่วไปนะคะ แต่พอดูไปแล้วเนี่ยน้ำตาจะไหลไม่รู้เลยตัว เพราะอะไร ต้องลองติดตามกันน้า

Me Before You ที่สร้างมาจากนิยายชื่อดังของ Jojo Moyes เป็นเรื่องราวของ ลูอิซา คลาร์ก สาวบ้านนอกกำลังหางานทำเพื่อแก้ปัญหาการเงินของที่บ้าน และวิลเลี่ยม เทรเนอร์ หนุ่มนักธุรกิจจากครอบครัวฐานะร่ำรวยที่ประสบอุบัติเหตุจนเป็นอัมพาตตั้งแต่คอลงไป ได้มาพบกันจนก่อเกิดความรักขึ้น

หนังเรื่องนี้จะเล่าผ่านมุมมองของตัวนางเอก ลูอิซา (แอดมินจะขอเรียกสั้นๆว่า ลู นะคะ) ที่กำลังหางานอยู่เพราะอยากช่วยแบ่งเบาภาระของทางบ้านที่ไม่ค่อยจะสู้ดีนัก แล้วก้บังเอิญได้พบกับงานดูแลคนพิการ ที่มีสัญญาจ้างเพียง 6 เดือน และค่าตอบแทนสูงพอสมควร ที่พ่อกับแม่ของวิลเลี่ยม เทรเนอร์ เป็นคนประกาศหาไว้ ดมื่อทั้งสองมาเจอกันในครั้งแรกก็ไม่ค่อยชอบหน้ากันซักเท่าไหร่ เพราะวิลเลี่ยมมีนิสัยเอาแต่ใจ และอารมณ์ร้าย หลังจากที่เขาประสบอุบัติเหตุจนกระดูกสันหลังได้รับบาดเจ็บ เป็นอัมพาตมา 2 ปี เขาก็ค่อยๆเปลี่ยนไป จากที่เคยสดใสกลับกลายเป็นมืดมน ใช้ชีวิตไปวันๆ จนได้มาเจอกัน ลู ที่มีหน้าที่ดูแลวิลเลี่ยม ลูมีนิสัยที่ร่าเริง มองโลกในแง่ดี จึงทำให้วิลเลี่ยม กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง

ความโรแมนติกของเรื่องนี้ แอดมินต้องขอยกให้กับเพลงประกอบหนังก่อนเลย โดยหนังเรื่องนี้ใช้เพลง Thinking out Loud กับ Photograph บวกกับสถานที่สวยๆ โทนสีภาพของหนัง โอเค ยอม หนังรักที่มู้ดโครตดี โรแมนติก ซึ้ง เศร้า แถมยังตลกอีกด้วย ครบรสมาก พลาดไม่ได้แล้ววว

============================= w88 มือถือ ==========================

Recommended Articles