Hotel Del Luna สุดยอดซีรี่ส์แห่งปี

hotel del luna

ตั้งแต่ดูซีรี่ส์เกาหลีมาในปีนี้มีหลายเรื่องที่สนุก และประทับใจมากๆ ทั้ง Angel’s Last Mission Love หรือภาคต่อของซีรี่ส์อาชญากรรมอย่าง Partners for Justice season 2 แต่ ณ เวลานี้เราขอเทใจให้ Hotel Del Luna ไปเต็มๆเลย นอกจากบทจะดี ฝีมือนักแสดงดีแล้ว ยังมีเรื่องของฉากและคอสตูมที่ดีงามมากๆ จนต้องมีกระทู้และบทความรวมแฟชั่นของสาวไอยูกันเลยทีเดียว เรื่องราวจะเป็นยังไงบ้าง ไปดูกัน

เรื่องย่อ Hotel Del Luna

จาง มันวอล (ไอยู) คือ CEO ของ Hotel Del Luna โรงแรมเก่าๆที่ตั้งอยู่ย่านเมืองในกรุงโซล เธอได้ทำผิดพลาดครั้งใหญ่จึงทำให้ต้องติดอยู่กับโรงแรมนี้มาเป็นเวลากว่าพันปีแล้ว มันวอลเป็นผู้หญิงที่สวย แต่ก็เอาแน่เอานอนไม่ได้ ไม่เชื่อใจใครง่ายๆ และโลภมาก ส่วนกู ชานซอง (ยอ จินกู) เคยทำงานเป็นผู้ช่วยผู้จัดการในโรงแรมนานาชาติ ชานซองเป็นเพอร์เฟกท์ชั่นนิส แต่ก็เป็นคนที่ออ่อนโยน จริงใจ และมองการณ์ไกลอยู่เสมอ แต่ด้วยเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิด ทำให้เขาต้องมาทำงานเป็นผู้จัดการที่โรงแรมเดลลูน่า โรงแรมที่รับแขกที่เป็นผีเท่านั้น

hotel del luna

รีวิว

ต้องบอกก่อนว่า โฮเทล เดล ลูน่า เป็นเรื่องแรกที่ทำให้เราตัดสินใจสมัครสมาชิก viu แบบพรีเมี่ยมเลย เพราะอยากดูมาก แค่เห็นภาพทีเซอร์ที่ปล่อยออกมาก็อยากจะกรี๊ดกับแฟชั่นของนายหญิงจาง มันวอลเลยทีเดียว ยกความดีความชอบให้ฝ่ายคอสตูมของเรื่องนี้เลยล่ะ

มาดูที่ตัวบทกันบ้าง เรื่องนี้เป็นฝีมือของ Hong Sisters ที่เคยเขียนเรื่อง A Korean Odyssey, The Master’s Sun, You’re Beautiful และอีกมากมาย ซึ่งเป็นซีรี่ส์ที่เราผ่านหูผ่านตากันมาทั้งนั้น รับประกันได้ว่าบทแข็งแรงและน่าติดตามแน่นอน

พล็อตเรื่องนี้เอาจริงๆในความรู้สึกเราก็ไม่ได้แหวกแนวขนาดนั้น มันมีหลายช่วงที่ชวนให้เบื่อนิดๆ ดูๆไปแล้วก็ง่วงบ้าง แต่ด้วยนักแสดงมากฝีมือที่เคมีเข้ากันดีไปหมด เล่นได้อย่างลื่นไหล และอย่างที่บอกไปตอนแรกก็คือแฟชั่นในเรื่อง และฉากต่างๆที่ทำออกมาได้ดีมาก มันเลยดึงดูดให้เราติดตามตั้งแต่ต้นจนจบ อ้อ บางช่วงจะมีการถ่ายสลับไปมาระหว่างเหตุการณ์ในอดีตของมันวอลกับตอนปัจจุบันด้วย เราชอบช่วงนี้เพราะความจริงในอดีตมันจะค่อยๆเปิดเผยออกมาทีละอย่าง

สิ่งที่ดีอีกอย่างของซีรี่ส์เรื่องนี้ก็คือเพลง ส่วนใหญ่เป็นเพลงเศร้าทั้งหมด แต่นักร้องที่เลือกมานั้นเสียงเหมาะกับมู้ดของเพลงมากๆ โดยเฉพาะเพลงที่ Gummy ร้อง เรารู้สึกว่ามันบาดใจมาก ยิ่งในซีรี่ส์นะเราได้ดูไปพร้อมกับฟังเพลงไป บอกเลยว่าต้องมีเสียน้ำตากันบ้างแหละ ถ้าใครยังไม่ได้ดูขอบอกเลยว่าอย่าพลาด ตอนนี้ก็ออนแอร์จนจบไปแล้ว นอนดูได้ยาวๆไม่ต้องรอตอนต่อไปให้ขาดใจเลยค่ะ

Recommended Articles