Eternal Love สามชาติสามภพ ป่าท้อสิบหลี่

Eternal Love สามชาติสามภพ ป่าท้อสิบหลี่ ซีรีย์จีน สวัสดีเพื่อนๆนักอ่านทุกคนนะค้า วันนี้แอดมินก็มีซีรีย์จีนสนุกๆมาแนะนำให้เพื่อนๆได้รู้จักกัน

ถ้าพูดถึงซีรีย์จีนฟอร์มยักษ์แล้ว คงจะไม่พ้น Eternal Love หรือชื่อไทย สามชาติสามภพ ป่าท้อสิบหลี่

ซีรีย์เรื่องยาวที่ออกอากาศมาเมื่อปี 2017 แน่ๆ ที่ทำสถิติการเข้าชมแพล็ตฟอร์มอย่างถล่มถลาย เป็นซีรีย์ที่สร้างจากนิยายของ ถังชีกงจื่อ เป็นแนว โรแมนติก แฟนตาซี และกำลังภายใน

ที่เข้าไปดูแล้วจะหยุดแทบไม่ได้ ทำเอาแอดมินตาเป็นแพนด้าหลายวันเลยทีเดียว555ถ้าเพื่อนๆอยากรู้แล้วว่าเรื่องราวจะเป็นอย่างไร เราไปดูกันเลยค่า

เรื่องราวของเซียนชั้นสูงแห่งชิงชิว ที่ปลอมตัวเป็นชายไปเรียใน คุนหลุนซี จนเกิดเรื่องวุ่นวาย จนเวลาผ่านไปนานแสนนานเธอก็ยังคงรอคอย คนๆนึงอย่างมีความหวัง

ไป๋เฉี่ยน (รับบทโดย หยางมี่) เมื่อครั้งยังเป็นเด็ก ได้ถูกเทพเจ๋อเหยียน เพื่อนของพี่ชาย พาไปฝากตัวเป็นศิษย์ในสำนัก คุนหลุนซี ของเทพแห่งสงครามม่อยวน (รับบทโดย จ้าวโหย่วถิง) ไป๋เฉี่ยนใช้ชื่อว่า ซืออิน

และได้เกิดเรื่องวุ่นวายขึ้น เมื่อจ้าววิหคฉิงชางแห่งเผ่าวิหคคิดการใหญ่ เป็นปฏิปักษ์กับเผ่าเทพ บิ้องบนจึงมีบัญชาให้ม่อยวนไปปราบฉิงชาง

จนสงบลงได้แต่ต้องแลกกับดวงจิตม่อยวนก็ต้องแตกดับ ทำให้ซืออินโศกเศร้าเป็นอย่างมาก ถึงขั้นขโมยร่างของม่อยวนกลับไปรักษาที่ชิงชิว และเยี่ยหัว น้องชายฝาแฝดของม่อยวนที่ดวงจิตได้รับการหล่อเลี้ยงด้วยพลังเทพในดอกบัวทอง

ได้ไปถือกำเนิดเป็นองค์ชายรัชทายาทเผ่าเทพบนตำหนักสวรรค์ และหลังจากนั้นฉิงชางพยายามทำลายระฆังตงหวง ซืออินผนึกระฆังตงหวงจนถูกคำสาปของฉิงชางทำให้สูญเสียความทรงจำและไม่มีอิทธิฤทธิ์

จนไปในแดนมนุษย์ ใช้ชื่อว่า “ซู่ซู่” และได้พบกับเยี่ยหัว จนเกิดความรักต่อกัน และมีลูกชายด้วยกันนึงคน ชื่อ อาหลี จากนั้นพวกเขาก็ไปใช้ชีวิตบนตำหนักสวรรค์

แต่ซู่ซู่ก็โดนรังแกสารพัดและถูกขโมยดวงตาไป จนนางเกิดน้อยใจและได้โดลงไปในหอประหารเซียน จนฟื้นความทรงจำมาได้ แต่นางก็เลือกที่จะกินยาลบความทรงจำอีกครั้งเพราะไม่อยากเจ็บปวด

เยี่ยหัวตามหาซู่ซู่อยู่หลายร้อยปี จนได้รู้ความจริงว่าซู่ซู่คือไป๋เฉี่ยนราชินีแห่งชิงชิว เขาจึงพยายามทุกวิถีทางเพื่อฟื้นความจำให้ไป๋เฉี่ยน 

สิ่งที่แอดมินชอบในเรื่องนี้ที่สุดก็คือ นางเอกฉลาดมาก ไม่ยอมแพ้ง่ายๆ ไม่หูเบา(ตอนเป็นไป๋เฉี่ยนนะ) เก่ง ทันคน จึงทำให้ไม่ขัดใจมากนัก

พระเอกก็ฉลาดและรักนางเอกมากกกก CGก็สวย เพลงก็เพราะ แต่เรื่องค่อนข้างยาวแต่ไม่ซับซ้อน เข้าใจง่าย เลิฟซีนก็น่ารักน่าหยิก บอกเลยว่าถ้าพลาดเรื่องนี้ไปจะต้องเสียใขแน่ๆ

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

แทงบอลยูโร

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

สามล้อไฟฟ้า o o o o o o o o o o o

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

Recommended Articles