รีวิวซีรี่ย์ Descendants of the Sun

descendants of the sun

สวัสดีค่าเพื่อนๆ วันนี้ก็มาถึงคิวแนะนำซีรีย์เรื่อง Descendants of the Sun ทุกๆคนอาจจะเคยดูมาบ้างแล้ว เพราะกระแสปังมากกกก ดังเป็นพลุแตกเลยทีเดียว กับกัปตันยูหรือบิ๊กบอส กับ คุณหมอสาวคนสวย คังโมยอน ที่นำทีมกันมาให้แฟนๆฟินกันทั่วบ้านทั่วเมือง ฟินทั้งในจอนอกจอ แต่ถึงตอนนี้ทั้งคู่จะเลิกรากันได้แล้ว กระแสก็ยังดีอยู่ 

Descendants of the Sun เรื่องราวความรักของคุณหมอสาวสวยกับนายทหารหนุ่ม ที่มีประเทศชาติและหน้าที่กั้นเป็นเส้นบางๆระหว่างความรัก กับอุปสรรคมากมาย ที่เข้ามาทดสอบความรักของพวกเขาทั้งสอง

กัปตันยูชีจิน (รับบทโดย ซงจุงกิ) เป็นผู้บังคับบัญชาการของหน่วยกองบัญชาการสงครามพิเศษ อัลฟ่าทีม ที่กำลังพักผ่อนกับวันหยุดของเขา แต่ดันเจอกับหัวขโมยที่ขโมยโทรศัพท์มือถือของจ่าซอแดยอง (รับบทโดย จินกู) ที่บาดเจ็บ พวกเขาจึงต้องไปตามเอาคืนที่โรงพยาบาลแฮซอง จนกัปตันยู ได้พบกับคุณหมอสาวคนสวย คังโมยอน (รับบทโดย ซองเฮเคียว) แต่ตกหลุมรักเธอตั้งแต่แรกเห็น  แต่เธอดันเข้าใจเขาผิด แต่ก็ได้ปรับความเข้าใจกันในที่สุด จากที่กัปตันยูได้เข้าไปช่วยหัวขโมยโทรศัพท์เอาไว้ ทำให้เขาเกิดเจ็บแผลเก่าที่เกิดจากการไปปฏิบัติภารกิจขึ้นมา คังโมยอน จึงช่วยทำแผลให้ และทั้งคู่เริ่มมีความรู้สึกดีต่อกัน และนัดกันเพื่อทำแผลในครั้งต่อไป

แต่ด้วยความเจอกัน ทั้งสองจึงนัดเจอกัน แต่เมื่อไปถึงเขากลับมีภารกิจด่วนที่อัฟกานิสถาน จึงทำให้ กัปตันยู ต้องรีบไปปฏิบัติหน้าที่พร้อมทั้งทิ้งสัญญานัดดูหนังในการพบกันครั้งต่อไป แต่เขาก็ผิดนัดเธอไปเรื่อยๆ จนเธอเกิดความสงสัยในตัวเขา ซึ่งเขาไม่สามารถบอกเรื่องเกี่ยวกับภารกิจให้คนภายนอกรับรู้ได้ ทำให้เธอตัดสินใจที่จะจบความสัมพันธ์ครั้งนี้

แต่ใครจะไปคาดคิดว่า อีก 8 เดือนต่อมา พวกเขาจะได้กลับมาพบกันอีกที่ประเทศ อุรุกวัย ที่กัปยันยูประจำการอยู่ และหมอคังถูกส่งไปเป็นหัวหน้าทีมแพทย์อาสา และร้อยโท ยูมยองจู (รับบทโดย คิมจีวอน) คุณหมอทหารสาว ขอย้ายมาประจำการอยู่ที่ อุรุกวัย เพื่อที่จะได้พบกับแฟนหนุ่ม ซอแดยอง แต่พ่อของเธอที่เป็นนายทหารยศสูงไม่ยอมรับเพราะเห็นว่า ซอแดยอง ไม่คู่ควรกับลูกสาวของเขา จึงย้ายเขากลับมาที่ประเทศเกาหลีใต้ก่อน

จนวันหนึ่งเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉิน เมื่อประธานาธิบดีแห่งอาหรับถูกส่งตัวมาที่อุรุกวัย กระทันหัน และต้องได้รับการผ่าตัดโดยด่วน แต่บอดี้การ์ดของประธานาธิบดีห้ามไม่ให้คนอื่นผ่าตัดโดยเด็ดขาด แต่กัปตันยู ได้ฝ่าฝืนคำสั่งและให้ หมอคัง ดำเนินการผ่าตัดเพื่อช่วยชีวิตประธานาธิบดีเอาไว้ให้ได้ จนทำให้เขาถูกลงโทษ แต่สุดท้ายผลการผ่าตัดผ่านไปด้วยดี ทำให้เขาได้รับการปล่อยตัว 

จนถึงเวลาที่กัปตันยู จะต้องกลับไปประจำการที่เกาหลีใต้ และพอถึงหมอคังจะกลับ ก็เกิดเหนุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น คือ แผ่นดินไหวครั้งรุนแรงในอุรุกวัย ทำให้โรงงานผลิตพลังงานไฟฟ้าเกิดถล่ม คนงานบาดเจ็บล้มตายจำนวนมาก ทีมแพทย์ต้องเข้าไปให้ความช่วยเหลืออย่างยากลำบาก เมื่อ กัปตันยู รู้ข่าว เขาและซอแดยอง จึงกลับมาเป็นหน่วยอาสาที่อุรุกวัย พวกเขาจึงได้มีโอกาสเจอกันอีกครั้ง

หลังการเหตุการณ์แผ่นดินไหวผ่านไป ก็ยังมีโรคระบาดมาซ้ำร้ายพวกเขาอีก  จากที่ดูแล้ว อยากจะเข้าไปดูในหน่วยอัลฟ่าทีมเลย 55555 ดีงามพระรามแปดกันมาก ไหนจะบรรดาทีมแพทย์อาสาแสนฮาอีก ทำให้หนังเรื่องนี้ไม่เครียดจนมากเกินไป แต่เลิฟซีนที่มาเป็นระยะให้ฟินติดจออีก ดีงามไปหมดดดดดดดดดดดดดดด

===================================== ufa356 ==================================

Recommended Articles