6 Underground หนังใหม่ Michael Bay มาพร้อมความมันจัดเต็ม

6 underground

หนังใหม่ล่าสุดจาก Michael Bay ที่เพิ่งลงเน็ตฟลิกซ์สด ๆ ร้อน ๆ เมื่อวันที่ 13 ที่ผ่านมานี่เอง สำหรับ 6 Underground เราขอบอกเลยว่าหลังจากที่ดูจบปุ๊บก็ต้องรีบเขียนรีวิวเลยเพราะมันดีมากกกก เป็นหนังแอคชั่นที่สมกับเป็นเบย์จริง ๆ มีสาวสวยและระเบิดจัดเต็ม พระเอกอย่าง Ryan Reynolds ก็แสดงดีเหมือนเดิม ยังไงก็ขอยกให้เป็นหนังแอคชั่นที่เราชอบในปีนี้เลยล่ะ

เรื่องย่อ 6 Underground

เมื่อชีวิตทนต่อความชั่วช้า และกฎหมายที่ไม่มีทางเอาผิดคนที่ทำชั่วได้จริง มหาเศรษฐียอดนักประดิษฐ์เทคโนโลยี (Ryan Reynolds) ก็ได้สร้างสถานการณ์และปลอมแปลงการตายของตัวเองขึ้นมา จากนั้นก็ได้รวบรวมทีมปฏิบัติการระดับนานาชาติขึ้น โดยในทีมมีทั้งหมอ นักฆ่า สายลับซีไอเอ โจร อดีตทหาร ทั้งหมด 6 คนที่มารวมตัวกันเพื่อที่จะโค่นเผด็จการให้ได้ และทุกคนก็ล้วนมีสถานะเป็นคนที่ตายไปจากโลกแล้วทั้งสิ้น

รีวิว

อย่างแรกเลย หนังเรื่องนี้เป็นที่จับตามองมาตลอดนับตั้งแต่มีการประกาศออกมาก็ว่าได้ ยิ่งได้ไมเคิล เบย์มากำกับก็ยิ่งทำให้อยากจะรู้เข้าไปอีกว่าหนังจะออกมาแบบไหน อีกทั้งทางเน็ตฟลิกซ์ก็ให้ทุนสร้างถึง 150 ล้านเหรียญกันเลยทีเดียว เรียกว่าถ้าเป็นหนังบล็อกบัสเตอร์ที่ถ้าได้ฉายโรงหนังก็คงขึ้นอันดับ 1 บ็อกซ์ออฟฟิศแน่ ๆ

ส่วนนักแสดงนำมาด้วย Ryan Reynolds รับบทเป็นมหาเศรษฐีสุดฉลาด ยอดนักประดิษฐ์ เป็นเจ้าของเทคโนโลยีมากมาย ที่ทนต่อการที่กฎหมายเอาผิดคนชั่วไม่ได้ ก็เลยตั้งทีมกำจัดคนเลวเองซะเลย ในความรู้สึกของเราคาแรคเตอร์มันดีเลยล่ะ และการที่ได้ไรอันมาเล่นมันก็ดีมาก

แต่ด้วยความที่หลัง ๆ มาเราจะเห็นพี่แกรับบทคนเก่งแต่กวนตีน และปากหมาอยู่ตลอดจนทำให้ติดภาพนั้นไปแล้ว เรื่องนี้ก็มีความกวนตีน ปากหมาไปด้วยอีก ซึ่งมันก็เป็นบทนั่นแหละ เพราะมันก็ไม่ใช่หนังที่ซีเรียสอยู่แล้ว แต่ในเรื่องต่อไปเราก็อยากเห็นพี่แกลองเล่นบทอื่นดูบ้างล่ะนะ

สำหรับตัวละครที่เราชอบมากที่สุดก็คือหมายเลข 4 จอมโจรฟรีรันนิ่งรับบทโดย Ben Hardy ที่เดบิวท์มาด้วยบท Archangel ในเรื่อง X-Men: Apocalypse และล่าสุดรับบทเป็น Roger Taylor ในเรื่อง Bohemian Rhapsody นั่นเอง ต้องบอกก่อนว่าเราชอบดูกีฬาฟรีรันนิ่งมาก อย่างเรื่อง District 13 ภาพยนตร์แอคชั่นฝรั่งเศสที่ทำให้เรารู้จักกีฬานี้ก็เป็นหนังในดวงใจเรื่องนึงเลย

6 underground

แล้วพอมาเรื่อง 6 อันเดอร์กราวด์ของเบย์ที่ขึ้นชื่อว่ากำกับฉากแอคชั่นได้สวยยิ่งทำให้ฉากฟรีรันนิ่งออกมาได้ดีมากเลยทีเดียว บวกกับฉากหลังในตอนแรกที่เป็นสถาปัตยกรรมสวย ๆ ในอิตาลีแล้วด้วย โคตรฟินเลย

และแน่นอนว่าหนังไมเคิล เบย์ก็ต้องมีระเบิดและสาวสวย ซึ่งผู้หญิงเรื่องนี้สวย เก่งมากจริง ๆ เรื่องนี้ได้ Adria Arjona มารับบทเป็นหมายเลข 5 คุณหมอประจำแก๊ง และ Melanie Laurent รับบทเป็นหมายเลข 2 สายลับ CIA ที่หน้าตาดูไร้อารมณ์แต่หัวร้อนง่าย ทั้งคู่เป็นสาวสวยมากความสามารถ แถมยังยิงปืนได้เท่มากด้วย นอกจากผู้หญิงก็ต้องระเบิด เรื่องนี้จัดหนักจัดเต็มสุด ๆ ทำให้นึกถึง Transformer ภาคแรกเลย ขนมาทั้งปืนทั้งระเบิดให้คนดูสะใจกันถ้วนหน้า แถมด้วยการถ่ายทำสโลว์โมชั่นที่เราคุ้นเคยกันดี บวกกับความรุนแรงและเลือดสาดอย่างเต็มเหนี่ยว เรียกว่าถ้าเด็กจะดูก็ขอให้มีผู้ใหญ่แนะนำข้าง ๆ เป็นดี

6 underground

เอาเป็นว่าหลังจากที่ได้ดู 6 อันเดอร์กราวด์เราก็ได้รับความรู้สึกเหมือนกับตอนที่ดู Bad Boys และ Transformer ภาคแรกจบเลยล่ะ ฉากแอคชั่นที่สวยงาม และเนื้อเรื่องที่ดีทำให้เรารู้สึกเต็มตื้นกับหนังเรื่องนี้มากเลยล่ะ อีกอย่างหนึ่งที่ลืมไม่ได้ก็คือเพลงประกอบนี่แหละ เราว่ามันเป็นส่วนสำคัญของหนังเลยนะ และเรื่องนี้ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง ทุกฉากที่มีเพลงประกอบขึ้นมาเราจะรู้สึกว่ามันเข้ากันได้ดี เหมือนกับตอนที่เราไปดู Once Upon a Time in Hollywood เลย

แต่เรื่องนี้เพลงที่เลือกมาจะเป็นเพลงร็อคซะส่วนใหญ่ซึ่งก็เหมาะกับหนังบู๊แบบนี้นั่นแหละ ถ้าจะให้คะแนนก็ขอเป็น 9/10 ไปเลย ที่โดนหักเพราะว่าเราขัดใจตัวละครนึงนี่แหละ ซึ่งจะบอกในย่อหน้าถัดไป และขอบอกว่าสปอยล์เต็มที่เลยนะ ใครที่ยังไม่ดูก็หยุดไว้ตรงนี้เลย

ที่เราหักคะแนนก็เพราะตาเบย์เอา Dave Franco มาฆ่าทิ้งนี่แหละ ตอนเปิดเรื่องมากับภารกิจแรกในอิตาลีเราจะได้เห็นพี่เดฟตีนผี ขับรถสีเขียวนีออนบาดใจซิ่งหนีผู้ร้าย เหยียบคันเร่งมิดไมล์แถมดริฟท์กันอีกหลายตลบ บวกกับมุมกล้องเทพ ๆ และสถาปัตยกรรมสวย ๆ อีกบอกเลยว่าโคตรชอบ และแค่ภารกิจแรกนี้ก็มีรถระเบิดไปหลายคันแล้ว แถมยังมีการผ่ากระสุนกันบนรถที่กำลังซิ่งอีก บอกได้คำเดียวว่าพี่เดฟแกโคตรเท่

สุดท้ายพอมาถึงจุดนัดพบพี่แกกลับโดนเหล็กเสียบคอตายซะงั้น เรานี่อึ้งไปแป๊บนึง แต่ถ้าพี่เดฟไม่ตายก็คงไม่มีตัวแปรของทีมอย่างอดีตทหารหมายเลข 7 แน่นอน เพราะเขามาทำให้กลุ่มคนแหล่านี้มีกลับมาจิตวิญญาณกันอีกครั้ง

เอาล่ะ ถ้าใครยังไม่ได้ดูก็ขอแนะนำเลย ใครคิดถึงหนังแอคชั่นโคตรมัน บ้าระห่ำแบบเบย์ ๆ ก็อย่าพลาด 6 Underground หาดูได้ที่ Netflix ที่เดียวเท่านั้น

Recommended Articles