รีวิว 3 idiots ภาพยนตร์อินเดียระดับตำนาน

3 idiots

3 idiots เป็นอีก 1 ตำนานภาพยนตร์จากประเทศอินเดียที่เขย่าวงการการศึกษาที่ควรค่าแกการรับชมไม่ว่าคุณจะเป็นวัยอะไร ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้จะทำให้คุณได้ฉุกคิดว่าแท้จริงแล้วการศึกษานั้นคืออะไรกันแน่

หนังความยาวกว่า 3 ชั่วโมงพูดไปจะเชื่อไหมว่าความบันเทิงที่หนังมอบให้ทำให้หนังกลับสั้นลงอย่างถนัดตาเป็นหนึ่งในหนังที่กล้าพูดว่าไม่อยากให้ถึงตอนจบของเรื่องเลยเพราะระหว่างทางนั้นเต็มไปด้วยรอยยิ้ม และเสียงหัวเราะ ตลอด 3ชั่วโมงเต็มไม่น่าเชื่อว่าเขาสามารถสร้างหนังที่เต็มอิ่มทั้งเนื้อเรื่องและอารมณ์ได้อย่างลงตัวและยอดเยี่ยมมากๆแทบจะเป็นการการันตีผลงานเลยก็ว่าได้ หากนักแสดงที่มีนามว่า อาเมียร์ ข่าน (Aamir khan) เล่นหนังเรื่องอะไรก็ตามดูได้เลยไม่มีคำว่าหนังแย่ๆแน่นอน

3 idiots

3 idiots เล่าเรื่องราวของ 3 นักเรียนในคณะวิศวะของมหาวิทยาลัยที่ขึ้นชื่อที่สุดในสาขานี้ของประเทศอินเดีย ที่ซึ่งมีความเชื่อของคนอินเดียว่า หากอยากให้ลูกหลานตัวเองประสบความสำเร็จในชีวิต ต้องเรียนคณะนี้แล้วชีวิตจะสบาย ไม่ต่างจากบ้านเราเลยใช่ไหม นั้นจึงทำให้เกิดการแข่งขันเพื่อแย่งชิงกันเข้ามหาวิทยาลัยและเมื่อเข้ามาเรียนได้แล้วก็ไม่ได้แปลว่าทุกคนจะจบการศึกษาออกไปได้อย่างง่ายดาย

ประเด็นของหนังไม่ได้เน้นแค่เรื่องราวชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัยเพียงอย่างเดียว ยังมีการพูดถึงปัญหาสังคมความเหลื่อมล้ำทางชนชั้น ความหัวโบราณของพ่อแม่ รวมไปถึงบุคลากรทางการศึกษาที่ได้ชื่อว่า ครู นั้นมีผลกระทบโดยตรงไปถึงนักเรียนได้มากขนาดไหน

หนังเรื่องนี้ให้อะไรเราเยอะมาก ทั้งข้อคิดที่ถ้าเราเป็นพ่อแม่คนแล้วข้อคิดที่ได้คุณก็สามารถนำไปสอนสั่งลูกหลานของตนได้ หรือหากคุณเป็นนักศึกษาวัยเรียนคุณก็จะได้ข้อคิดในการใช้ชีวิตเพื่อให้ประสบผลสำเร็จในมุมที่คุณอาจจะไม่เคยนึกถึง

Recommended Articles